Thông Tin
Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí chí đại diện cho các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Trưởng  các ban ngành đoàn thể, các chuyên trách Đảng ủy, Trưởng trạm Y  tế, Giám đốc HTX  DV – SX  – NN Hòa NHơn, Bí thư 22 chi bộ trực thuộc và Trưởng Ban nhân dân 14 thôn.

Hội nghị nghe đồng chí Lê Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua dự thảo báo cáo sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT TQVN và các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn đã tập trung thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh theo kế hoạch đề ra từ đầu năm và đạt được những kết quả khá quan trọng trên các lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều hạn chế trên các mặt kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh cũng như công tác xây dựng Đảng. Hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng bộ lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ còn lại trong 3 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh An – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ mong rằng chính quyền, mặt trận, các đoàn thể  và chi ủy 22 chi bộ chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên và tăng tốc thực hiện các nội dung năm 2020 đã đề ra như: Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với ngành cấp trên trong công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, tài nguyên khoáng sản. quản lý quy hoạch, tập trung rà soát lại các nguồn thu ngân sách, chú ý khai thác triệt để các nguồn thu, tính toán phương án tăng thu ở các khoản mục khác để bù cho hụt thu từ việc ngừng buôn bán do ảnh hưởng dịch Covid-19, tiếp tục làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng và phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương, công tác ANTT, Giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh – xã hội nhất là hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Mặt trận, và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Về công tác xây dựng đảng cần tăng cường tuyên truyền, định hướng dư luận trong Đảng, trong xã hội. Tiếp tục công tác tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII sâu rộng trong toàn thể cán bộ và nhân dân. Chỉ đạo chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và các chi bộ cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội. Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII. Triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, kế hoạch giám sát và Đề án 05-ĐA/HU của Huyện ủy.Thực hiện tốt quy chế dân chủ, công tác tôn giáo. Theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân nhất là ở vùng quy hoạch, giải tỏa đền bù, nơi bị ô nhiễm môi trường do khai thác khoáng sản… Chỉ đạo đánh giá, phân loại, khen thưởng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2020. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/TW ngày 06-7-2018 của Ban Tổ chức Trung ương. Làm tốt công tác phát triển đảng viên năm 2020 đảm bảo số lượng và chất lượng. Thực hiện các giải pháp cải cách hành chính, triển khai bộ thủ tục hành chính trong cơ quan Đảng đến các chi bộ và Đảng viên, tăng cường chỉ đạo, theo dõi chi bộ Phú Hòa 1 thực hiện xây dựng chi bộ kiểu mẫu.

Cũng tại Hội nghị , đồng chí Nguyễn Thị Thanh An – Huyện ủy viên -Bí thư Đảng bộ xã đã triển khai Nghị quyết 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; Chỉ thị số 41-CT/TU ngày 10-08-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Tin, bài : Nguyễn Thị Đào – Tuyên giáo Hòa Nhơn

Ban chỉ huy quân sự xã Hòa Nhơn tổ chức các hoạt động huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ Lực lượng dân quân.

Xác định công tác xây dựng Lực lượng dân quân là một trong những nhiệm …