Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). UBMTTQVN và các Hội Đoàn thể xã Hòa Nhơn phối hợp tổ chức Hội trại “Uống nước nhớ nguồn” với sự tham gia của hơn 500 cán bộ Mặt trận, Hội viên Hội CCB, Hội Nông Dân, Hội LHPN và các bạn ĐVTN. Hội trại là dịp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia các hoạt động tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Là sân chơi để nhân dân toàn xã thi thố tài năng, phát huy tinh thần sáng tạo, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Thông qua các hoạt động trại giúp cho mỗi người dân nhận thức rõ hơn về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, qua đó bồi đắp lý tưởng, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào của người dân Hòa Nhơn về truyền thống của một quê hương anh hùng; Hội trại còn là dịp để phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương.

1

Toàn cảnh tổ chức Hội trại “Uống nước nhớ nguồn”

2

BTC Hội trại trao giải cho các Đơn vị

Tiếp đó, sáng ngày 25/7/2018 UBND xã Hòa Nhơn tổ chức lễ Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tổ chức gặp mặt tất cả Thương binh, Bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, thân nhân thờ cúng liệt sỹ, con liệt sỹ trên địa bàn xã tại Hội trường UBND xã.

3

Đồng chí Ngô Văn Đạt- PCT UBND xã phát biểu tại lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

 

Sáng ngày 26/7/2018 Hội CCB xã Hòa Nhơn phối hợp với Hội CCB khối các cơ quan Thành phố Đà Nẵng đã trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho hội viên Cựu chiến binh Lê Văn Dương ở thôn Phước Thái trị giá 20 triệu đồng. Cũng trong dịp đó UBND xã tổ chức lễ khởi công nhà bà Thi Thị Nhì (Thôn Phước Hưng- xã Hòa Nhơn) với số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng từ Phòng CSGT Công an Thành phố.

4

Lễ trao kinh phí cho gia đình hội viên Cựu chiến binh Lê Văn Dương

(Thôn Phước Thái- xã Hòa Nhơn)

5

Đồng chí Lê Văn Hoàn – Ủy viên BTV, PCT HĐND xã chụp hình lưu niệm cùng gia đình chính sách tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn.

Cùng lúc đó tối ngày 27/7/2018 BCH Chi Đoàn Thôn Phước Hậu đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông: Phạm Nghiệp một trong những hộ trong địa bàn thôn có công với cách mạng và là gia đình thương binh liệt sỹ

6

BCH chi Đoàn thôn Phước Hậu đến thăm và tặng quà cho hộ ông Phạm Nghiệp- Thôn Phước Hậu, xã Hòa Nhơn

Ngày 26/7/2018 tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Nhơn, UBND xã Hòa Nhơn tổ chức Lễ thắp nến và dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ nhằm thể hiện trách nhiệm của các thế hệ trẻ xã nhà đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Về tham dự với Lễ thắp nến tri ân có các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, và hơn 300 CBCC, Đoàn viên, Hội viên, lực lượng dân quân của xã Hòa Nhơn và Cán bộ chiến sĩ của Tiểu đoàn CSĐN số 3 – Bộ Công An. Sau phần ghi lễ chính thức, các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị cùng với tuổi trẻ xã nhà thắp lên ngọn lửa truyền thống, gắn kết sức mạnh tuổi trẻ xã nhà vào cùng sức trẻ Việt Nam.

7

8

Quang cảnh tại Lễ Thắp nến tri ân

Chuỗi hoạt động trên không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với tổ quốc, nhân dân.

Tin, ảnh: Út Quyên

 

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com