Trang Chủ / Hoạt động thôn / Chương trình “Vui khỏe cùng người cao tuổi”

Chương trình “Vui khỏe cùng người cao tuổi”

            Thực hiện từ đầu tháng 6/2019, chương trình “Vui khỏe cùng người cao tuổi” được UBND xã Hòa Nhơn tổ chức mỗi tháng một lần vào mỗi sáng chủ nhật.

            Sáng ngày 22/9/2019 UBND xã Hòa Nhơn phối hợp Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình “Vui khỏe cùng người cao tuổi” lần thứ 4. Tham dự ngày hội có các đồng chỉ lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, hội đoàn thể xã cùng 40 cụ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ sống neo đơn trên địa bàn xã.

1

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Phát- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại ngày hội

             Bốn lần tham gia chương trình, ông Phạm Nghiệp (sinh năm 1936, thôn Phước Thuận Phước Hậu) cho biết “Lâu rồi không nghe bài chòi, nghe lại thấy hay quá chừng. Lâu rồi cũng không gặp vài người quen, tới đó lại gặp, hỏi thăm, động viên, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tuổi già. Thật chẳng biết nói chi, chỉ biết nói cảm ơn mấy anh chị cán bộ xã với mấy cháu thanh niên. Những ngày cuối đời mà có một cái để mình chờ, háo hức là vui lắm rồi!”.

2

 

CLB Bài Chòi Sông Yên biểu diễn hô hát bài chòi cho các cụ xem

 

tieu hoc 3

                                                             Sự háo hức, niềm vui thể hiện trên gương mặt của các cụ, và…

 

4

 

          Tâm sự với chúng tôi ông Bùi Vàng (sinh năm 1945, thôn Phước Hưng) kể  “Còn nhớ, hồi trước khi xã bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới việc làm đường giao thông nông thôn được đánh giá là một tiêu chí khó, bởi để có mặt bằng làm đường lại cần chính công sức của người dân, trong đó, nhiều tuyến đường băng qua phần đất canh tác hoa màu bao đời nay của người nông dân. Vậy mà chẳng cần tuyên truyền nhiều, chỉ nghe xã phổ biến về chủ trường, ý nghĩa của con đường, bà con đã đồng lòng hưởng ứng, tự nguyện hiến đất mở rộng các tuyến bê tông kiệt hẻm, nội đồng. Không chỉ là người đi đầu trong việc hiến đất, lớp người cao tuổi còn túc trực tại hiện trường để vận động gia đình, con cháu trong tộc đốn hạ cây cối, san lấp mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công”. Ông Nguyễn Hiền- Chi hội trưởng NCT thôn Phước Hưng cho biết: “Trước tới nay, người nông dân luôn xem ruộng đất như máu thịt của mình, khi cán bộ xã về vận động hiến đất, mở đường, những NCT như ông trăn trở cả trong những giấc ngủ chập chờn, người nông dân sống nhờ vào việc đồng áng, mất đi 1 sào đất cũng xót lắm chứ”. Tuy nhiên theo ông Hiền đường làng xưa nay vốn nhỏ, nên cần mở mang thông thoáng để lưu thông thuận tiện hơn. Hiến đất cũng tiếc, vì nhờ nó người nông dân bớt đi một phần lo toan, những nghĩ đến cảnh con cháu đi học, bà con mua bán phải đi lòng vòng nên họ chẳng nề hà thiệt hơn. Khi có những tuyến đường bê tông mới, quê mình sẽ khang trang, phát triển hơn…

Những câu chuyện, những hồi ức cứ thế mà các cụ tâm sự, chia sẽ với nhau mỗi khi tham gia chương trình. Nếu chương trình lần 1, các cụ được tham gia hô hát bài chòi và thưởng thức “bữa cơm gia đình”, thì ở chương trình lần 2 các cụ được Trạm y tế tổ chức khám bệnh cấp thuốc và dùng cháo tôm hùm… Thành ra, ai đến tham dự chương trình cũng vui, cảm nhận được sự quan tâm của chính quyền đối với các cụ già trên địa bàn xã. Ông Phan Nha- Chủ tịch Hội NCT xã cho biết, hiện nay trên địa bàn xã có 14 chi hội với 1.873 hội viên, trong đó có 11 cụ thọ một trăm và trên trăm tuổi, trên 372 cụ trên 80 tuổi.

Tại ngày hội, UBMTTQVN xã cũng đã trao 40 xuất quà cho 40 cụ ông, cụ bà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

5

6

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh An- Bí thư Đảng ủy xã trao quà hỗ trợ cho các cụ

 

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

2

Ban chỉ huy quân sự xã Hòa Nhơn tổ chức các hoạt động huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ Lực lượng dân quân.

Xác định công tác xây dựng Lực lượng dân quân là một trong những nhiệm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com