Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA NHƠN LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Trong 02 ngày 03-04/12/2018, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Nhơn tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 187 đại biểu. Bà Nguyễn Thị Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết, Dân chủ, Đồng thuận và Phát triển”, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn đã đánh giá tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ đến.

Trong 05 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Nhơn đã đoàn kết, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân; cổ vũ, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình, hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của xã. Nổi bật là tổ chức thực hiện có hiệu quả 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các mô hình tổ hợp tác đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình HTX nấm Nhơn Phước, kiệu hương, gà thả vườn..; thực hiện có hiệu quả mô hình “Hộ gia đình đoàn kết, phát triển 2+1” do Mặt trận huyện phát động, mô hình “Tộc họ tiên tiến, thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc” do Mặt trận xã phát động. Vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 809 triệu đồng; vận động xây dựng và sửa chữa 37 nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã khẳng định được vai trò trong giai đoạn hiện nay, đó không chỉ là thực hiện công tác vận động, tuyên truyền mà còn thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đi vào các nội dung chuyên đề giám sát, phản biện cụ thể góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 với 39 Ủy viên, cử Ban Thường trực gồm Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực.

Đánh giá cao những thành tích đạt được, bà Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho rằng, có được những kết quả này, đó là sự tích cực, chủ động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp của UBND xã và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Trong nhiệm kỳ đến, bà Nguyễn Thị Hiệp mong muốn rằng các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận và Ban Thường trực Mặt trận xã sẽ phát huy tốt vai trò của mình, làm tròn trọng trách được Đại hội giao phó, xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân trên toàn xã, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng Hoà Nhơn phát triển nhanh và bền vững.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang

tặng hoa chúc mừng đại hội

Ông Ngô Duy Quang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

tặng hoa chúc mừng đại hội

Ông Nguyễn Tấn Phát- Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu về

công tác phối hợp giữa UBND với UBMTTQVN xã tại Đại hội

39 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt trước Đại hội

1Tặng quà các vị Ban Thường trực UBMTTQVN xã khóa XI không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII

Chương trình “Vui khỏe cùng người cao tuổi”

Thực hiện từ đầu tháng 6/2019, chương trình “Vui …