Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Đảng bộ xã Hòa Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Ngày 21/6/2018, Đảng bộ xã Hòa Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về tham dự với Hội nghị có các đồng chí đại diện cơ quan, tham mưu giúp việc Huyện ủy Hòa Vang.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Sau khi nghe phát biểu của các đại biểu, đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kết luận: Nhìn chung, từ đầu năm đến nay, tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ cơ bản đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, một số nhiệm vụ được thực hiện khá quyết liệt và đạt kết quả khá tốt. Hầu hết các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, thành phố, huyện được triển khai nghiêm túc và kịp thời. Chủ đề năm được thực hiện quyết liệt. Kinh tế có mức tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả, đưa vào sản xuất nhân rộng sản xuất kiệu hương, bước đầu triển khai sản xuất lúa hữu cơ (Tổng giá trị sản xuất ước đạt 313/465,7 tỷ đồng, tỷ lệ 67,2%). Thu ngân sách có nhiều nỗ lực (Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 65% so với dự toán huyện, bằng 58% dự toán xã). Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực quốc phòng – quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng. Hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước nâng lên; vai trò giám sát của HĐND xã được phát huy. Hoạt động, sự phối hợp của mặt trận – đoàn thể được thể hiện rõ nét hơn. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng. Ý thức chấp hành kỷ cương kỷ luật hành chính trong cán bộ từng bước đi vào nề nếp.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, đó là: hiệu quả các mô hình sản xuất mang lại chưa cao, việc bảo quản các trang thiết bị, nhà lưới ở các vùng rau chưa tốt. Việc nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu còn chậm và thiếu bền vững nhất là tiêu chí môi trường. Vườn ở hộ gia đình, hệ thống chính trị, an ninh – trật tự, chấp hành quy ước, hương ước của cộng đồng … Tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, tai nạn giao thông tăng trên cả 3 tiêu chí, tình hình thanh thiếu niên sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng. Vấn đề ô nhiễm môi trường chưa giải quyết dứt điểm. Vẫn có chi bộ chưa thực hiện tốt các phong trào do Đảng ủy phát động và đợt sinh hoạt chính trị tự soi, tự sửa theo Kế hoạch 93-KH/HU của Huyện ủy. Công tác tuyên truyền, vận động chưa hiệu quả, tỷ lệ hộ dân tham gia sinh hoạt còn thấp. Chất lượng sinh hoạt ở một vài chi bộ còn hạn chế, đảng viên còn vắng trong sinh hoạt chi bộ và học tập Nghị quyết, nghe nói chuyện thời sự; công tác phát triển đảng ở các chi bộ thôn còn gặp khó khăn.

Trong thời gian đến, để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2018 của Đảng bộ xã, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn rà soát lại nhiệm vụ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ đặt ra mà còn dở dang, kết quả chưa cao, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Thu Thảo

eac8c30d3c63ae6e7852ea97c27057c8_Thu_tuong_Nguyen_Xuan_Phuc_phat_bieu_tai_phien_chat_van_chieu_1_4

Thủ tướng: “Đàn chim sẽ bay nhanh nếu mọi con chim có chung khát vọng”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví von và nhấn mạnh, nếu cả hệ thống cùng …