Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Đảng ủy xã quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6

Đảng ủy xã quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6

Trong 2 ngày 01 và ngày 02/02/2018, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hòa Nhơn tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 [ khóa XII], Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm , Chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Đề án “ Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị dưới cơ sở từ nay đến năm 2020 và sau năm 2020” của Ban thường vụ Huyện ủy Hòa Vang.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Báo cáo viên Thành ủy và các đồng chí đại diện cho các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy.

Tham dự Hội nghị về phía xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ, Đảng viên cơ quan xã. Về phía thôn có các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận 15 thôn và toàn thể đảng viên 23 chi bộ trực thuộc.

Ngày 01/02/2018, buổi sáng Hội nghị đã nghe Đ/c Nguyễn Thanh Hùng – PBT Thường trực Huyện ủy, BCV Thành ủy quán triệt nội dung chính Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 [khóa XII] “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

27783217_2176759115943675_673838511_n

Đ/c Ngô Duy Quang – HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã quán triệt nội dung chính Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 [khóa XII] “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.

27781630_2176759162610337_1658276021_n

Đ/c Nguyễn Tấn Phát – PBT, CT. UBND xã quán triệt nội dung chính của Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW“Về công tác dân số trong tình hình mới” của Hội nghị Trung ương 6 [khóa XII]

27783417_2176759399276980_391672542_n

Buổi chiều ngày 01/02/2018, Hội nghị nghe Đ/c Lê Luận – PBT Thường trực Đảng ủy trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 [khóa XII].

Đ/c Ngô Văn Đạt – PCT UBND trình bày các dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW và Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 [khóa XII].

Đồng chí Lê Luận – PBT Thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày nội dung Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

– Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy về tổ chức quán triệt, triển khai Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Sáng ngày 02/02/2018, hội nghị nghe  Đ/c Lê Luận – PBT Thường trực Đảng ủy quán triệt nội dung chính Chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Đ/c Ngô Duy Quang – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt nội dung chính Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị dưới cơ sở từ nay đến năm 2020 và sau năm 2020”.

Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị dưới cơ sở từ nay đến năm 2020 và sau năm 2020” của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Phát biểu thảo luận Hội nghị đồng chí Lê Văn Toàn – Đảng viên chi bộ thôn Thạch Nham Đông nhận thấy các Nghị quyết đều cần thiết và rất quan trọng, bản thân rất tâm đắc về Nghị quyết số 18-NQ/TW và đề xuất Đảng bộ xã khi củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ thôn giảm về số lượng nhưng tăng chất lượng, phát huy đội ngũ cán bộ thôn mạnh hơn, nâng cao sức chiến đấu.

Qua hai ngày triển khai học tập, toàn thể cán bộ đảng viên đã nghiêm túc tiếp thu Nghị quyết.

Kết luận Hội nghị Đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các kế hoạch, Nghị quyết đã đề ra, đề nghị BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ góp ý vào bản dự thảo Kế hoạch. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ phải phát huy vai trò của mình, giúp đỡ tạo điều kiện để thôn hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi học tập, tất cả cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch theo kế hoạch và hướng dẫn của Ban tuyên giáo Đảng ủy.

Nguyễn Thị Đào

Xuân Mậu Thân 1968 trên quê hương Hòa Vang

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là một trong …