Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Đưa anh về với đồng đội

Đưa anh về với đồng đội

          Trong suốt cuộc trường chinh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giữ nước của dân tộc, mỗi tấc đất là một chiến hào, mỗi người dân là một trận tuyến. Khi có giặc là toàn dân đánh giặc, cả nước một lòng không kể già trẻ, gái trai.

          Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng, hết thế hệ này đến thế hệ khác đã lên đường tòng quân cứu nước. Người trước ngã xuống, người sau tiến lên không hề tính toán thiệt hơn, còn mất. Khi ra trận muôn người như một lời thề “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, mưa dầm, gió núi, cơm vắt, ngủ rừng, trùng trùng gian khổ  nhưng hễ  “Đâu có giặc là ta cứ đi”. Bước chân anh giải phóng quân đã in dấu từ Bắc đến Nam, từ dãy Trường Sơn hùng vĩ tiến về những hang ổ cuối cùng của giặc. Đi suốt chặng đường 30 năm không một ngày nghỉ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

          Với lòng yêu nước, thương dân và lòng căm thù giặc, các anh đã trí mưu, dũng lược với kiên định “Thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, và non sông Việt Nam hôm nay đã thu về một mối. Từ nay Việt Nam mãi mãi Độc lập tự do, nhân dân Việt Nam ấm no hạnh phúc.

          Hòa bình lập lại, các anh lại về quê hương đoàn tụ bên gia đình, vẫn có nhiều anh đã vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất Hòa Nhơn, Hoà Vang anh hùng trong các trận đánh.

          Từ thông tin của người dân, sau một thời gian tích cực xác minh, được sự giúp đỡ của nhân dân và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng phối hợp với các ngành chức năng của thành phố, của huyện và xã Hòa Nhơn đã tổ chức quy tập 02 hài cốt Liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã. Theo người dân cho biết, trong hai anh, có người hy sinh tại trận đánh đèo Thủ Lâm nay gọi là Đồn Cụp dốc Thủ Kỳ, và một anh hy sinh tại trận đánh Hố Kè, Gò Nhọn thôn Thạch Nham. Thân thể các liệt sĩ được tiểu đội thiếu niên thôn Thạch Nham lúc bấy giờ chôn cất và truy điệu, sau đó nhân dân làng Thạch Nham quy tập hài cốt các anh về an táng tại âm linh làng để lo hương khói đến hôm nay.

           Lễ truy điệu các anh được tổ chức vào ngày 27/6/2017 (tức ngày mồng 4 tháng 6 năm Đinh Dậu). Đến dự Lễ truy điệu có đồng chí Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội thành phố, Phó ban chỉ đạo 1237 thành phố Đà Nẵng; Bộ chỉ huy Quân sự thành phố có đồng chí Đại tá Đặng Công Ái, Phó chủ nhiệm chính trị, Đội trưởng đội quy tập hài cốt Liệt sĩ thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, Phòng Lao động -Thương binh & Xã hội huyện Hòa Vang có đồng chí Phùng Kiệm, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động – TB&XH huyện. Lãnh đạo xã Hòa Nhơn có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể ở xã, đại diện cấp ủy, cán bộ quân dân chính thôn Thạch Nham Tây và tiểu đội dân quân thường trực xã.

           Từ hôm nay, các anh được về với đồng đội, các thế hệ hôm nay và mai sau của xã Hòa Nhơn được biết về các anh, học tập noi gương anh, phấn đấu xây dựng xã Hòa Nhơn ngày càng giàu mạnh.

          Một số hình ảnh:

19553104_1919904048253155_1161131213_n

19621727_1919903964919830_1917644524_nĐông Nhựt

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com