Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Hết thuốc chữa!

Hết thuốc chữa!

Sáng 4-10, tiếp nhận thông tin về việc kẻ gian đột nhập, cạy cửa nhà ông Lê Dự (trú Phước Thái, xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) trộm bộ lư hương, chân đèn bằng đồng và 1 ĐTDĐ, Đội CSHS CAH Hòa Vang nhanh chóng phối hợp với CAX Hòa Nhơn tiếp cận hiện trường kiểm tra, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Trích xuất camera trên đường liên xã Nhơn – Sơn, lực lượng CA phát hiện thời điểm đó có 2 đối tượng không rõ mặt chạy xe máy Exciter màu trắng xanh chở theo 1 bao đồ nên đưa vào diện nghi vấn. Khẩn trương sàng lọc, lực lượng CA thấy nổi lên các đối tượng Ngô Tấn Minh (1991), Ngô Quốc Hòa (1996, cùng trú Quan Nam 1, xã Hòa Liên, H. Hòa Vang) nên triệu tập làm rõ một số nghi vấn.

ScreenHunter_001

Ngô Tấn Minh và hành trình Minh – Hòa gây án bị camera ghi lại.

Tại CQĐT, trong lúc Hòa nhanh chóng khai nhận hành vi phạm tội của mình thì Minh lại lì lợm, cho rằng bản thân không liên quan đến vụ trộm. Khi tiến hành các biện pháp đấu tranh trực diện thì Minh mới chịu thừa nhận, sáng sớm hôm đó, cùng với Hòa chạy xe máy Exciter BKS 43K1-295.61 đến thôn Phước Thái, thấy nhà ông Dự không có người trông coi nên bảo Hòa dừng xe bên ngoài cảnh giới; còn Minh dùng rựa của chủ nhà đang dựng ngoài sân bẻ ổ khóa cửa hông, đột nhập “dọn” sạch đồ đồng trên bàn thờ cho vào bao tải và dùng áo khoác đang mặc che giấu tang vật. Sau đó, cả hai chở xuống đề-pô phế liệu ở P. Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu) bán được 420 ngàn đồng tiêu xài… Nhiều người khi biết chuyện, khẳng định rằng Minh là đối tượng đã hết thuốc chữa!

Điều đó không sai, bởi Minh đã “cõng” 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” do TAND TP Tam Kỳ (Quảng Nam), TAND H. Hòa Vang xử phạt trong 2 năm liền với tổng cộng 18 tháng tù. Chấp hành xong án phạt, Minh vẫn “chứng nào, tật nấy”, tiếp tục giao du với đám bạn xấu, rủ nhau qua vùng giáp ranh Liên Chiểu thuê nhà trọ để dễ bề hoạt động. Tối 30-8, Minh cùng Ngô Quốc Khánh (1998, trú Quan Nam 1) đột nhập các lán trại của công nhân thi công công trình Golden Hills trộm 6 ĐTDĐ và ví tiền thì bị CAP Hòa Hiệp Bắc (Q. Liên Chiểu) tuần tra phát hiện.

Khi vụ việc được chuyển giao cho CAH Hòa Vang xử lý theo thẩm quyền thì cả hai rời khỏi nơi cư trú. Trong thời gian bỏ trốn, Minh lại thực hiện thêm phi vụ khác. Đến ngày 16-10, Minh bị Đội CSHS CAH Hòa Vang bắt giữ theo quyết định truy nã… Hình như câu nói của người xưa “nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” đã không còn tác dụng đối với Minh. Bây giờ ngồi trong trại giam chờ ngày xét xử, chẳng hiểu Minh có thấy “ân hận” về lối sống đua đòi, thực dụng đã góp phần hủy hoại nhân cách của mình.

Được biết, song song với công tác chuyển hóa địa bàn, Hòa Nhơn là địa phương đầu tiên xã hội hóa phong trào lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát với 24 “mắt thần” đã được lắp đặt tại các trục đường trong khu dân cư, nên tình hình tội phạm thời gian qua đã được kéo giảm đáng kể. Tuy nhiên, đây chỉ là phương tiện hỗ trợ cho quá trình truy xét và công tác phòng ngừa của các lực lượng chức năng chớ không hẳn là biện pháp chống trộm hiệu quả nên người dân không được chủ quan mất cảnh giác, thiếu ý thức bảo vệ tài sản.

VY HẬU

Báo Cadn.com.vn, Thứ hai, 27/11/2017

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com