Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TÁC XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA NHƠN

HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TÁC XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA NHƠN

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang nói chung và xã Hòa Nhơn nói riêng đang diễn biến nhanh và ở mức độ nguy cơ cao, số ca mắc mới chưa có dấu hiệu giảm, vẫn xuất hiện liên tục các ca mắc trong cộng đồng và chưa rõ nguồn lây, nhiều ca không có biểu hiện dịch tễ. Trước tình hình đó, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện nay và công tác xét nghiệm diện rộng là giải pháp tối ưu giúp nhanh chóng tìm ra F0 trong cộng đồng, Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hòa Nhơn tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác huy động người dân tham gia xét nghiệm diện rộng theo chủ trương của Thành phố.

Hưởng ứng chủ trương chung, người dân trên địa bàn xã tích cực tham gia xét nghiệm đại diện hộ gia đình theo đúng thời gian quy định. Tổng số lượng tham gia xét nghiệm đợt 1 vào chiều ngày 16/8/2021 là 3.869 hộ. Qua xét nghiệm phát hiện 01 trường hợp dương tính với Covid-19 là bà Phạm Thị Kim L. (sinh năm 1978) trú tại thôn Phước Hưng. Tiếp đó, UBND xã Hoà Nhơn tiếp tục tổ chức xét nghiệm diện rộng đợt 2 vào chiều ngày 19/8/2021 với số lượng tham gia là 4.410 mẫu (trong đó có 4.242 hộ dân và 168 mẫu của lực lượng tham gia phòng, chống dịch). Kết quả phát hiện thêm 03 trường hợp dương tính với Covid-19 tại thôn Hòa Khương Tây là Trương Thị L. (sinh năm 1974), Trương Văn H. (sinh năm 1972), Trương Văn H. (sinh năm 2007).

Có thể thấy rằng, công tác xét nghiệm diện rộng trên địa bàn xã đã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, giúp nhanh chóng tìm ra F0 và truy vết được nguồn lây nhiễm Covid-19. Vì vậy, để có được những kết quả quan trọng hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tham gia, hưởng ứng của người dân. Mỗi người dân trên địa bàn xã hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” và tích cực tham gia xét nghiệm Covid-19 đầy đủ khi có chủ trương, để nhanh chóng phát hiện và đưa các ca dương tính ra khỏi cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

1

2

Người dân tham gia xét nghiệm đảm bảo nguyên tắc 5K

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

2

HÒA NHƠN – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

Đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com