Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Hòa Nhơn khai trương “điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Phước Hưng Nam và “điểm lồng ghép hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” tại xã

Hòa Nhơn khai trương “điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Phước Hưng Nam và “điểm lồng ghép hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” tại xã

Có thể nói, trong những năm qua, Hòa Nhơn là một trong những địa phương của huyện Hòa Vang đi đầu trong công tác CCHC, ứng dụng CNTT. Với nhiều mô hình, giải pháp mới và triển khai có kết quả việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân như trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, áp dụng mô hình nhắn tin SMS cho các hộ dân trên địa bàn xã, xây dựng phần mềm quản lý các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, tạo cơ sở dữ liệu cho xã, thực hiện tốt các mô hình liên thông, liên kết các thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc luân chuyển, xử lý văn bản trên hệ thống chính quyền điện tử thành phố, hạn chế tối đa việc xử lý văn bản giấy, thực hiện giải quyết hồ sơ cho công dân theo thời gian yêu cầu thông qua các số điện thoại do xã triển khai và đặc biệt là từng bước hướng dẫn, tuyên truyền người dân hướng đến việc thực hiện nộp hồ sơ thực hiện các thủ tục hành chính thông qua môi trường mạng internet.

Để từng bước nâng cao hiệu quả, phát huy tối đa những tiện ích trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, với mong muốn mọi người dân đều biết sử dụng và giới thiệu đến mọi người về dịch vụ công trực tuyến, hướng đến xây dựng một nền hành chính công nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả. Chiều ngày 3/11/2017 UBND xã Hòa Nhơn tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng “điểm ứng dụng CNTT Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Phước Hưng Nam và “điểm lồng ghép hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4” ở xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đặng Thương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang; lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông thành phố; lãnh đạo văn phòng HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Phòng nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức của xã và nhân dân thôn Phước Hưng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Tấn Phát- Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời đại hiện nay là rất cần thiết, nhất là khi thành phố chúng ta đang hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh. Với sự hỗ trợ của UBND huyện, xã đã trang bị tại nhà văn hóa thôn Phước Hưng Nam và điểm thực hiện ứng dụng CNTT tại UBND xã với đầy đủ cơ sở vật chất như máy tính, máy in, máy scan, hệ thống wifi miễn phí, hệ thống camera an ninh, hệ thống loa đài được củng cố, các bảng thông báo, tờ rơi, áp phích tuyên truyền và tổ hướng dẫn, hỗ trợ giúp giải quyết thủ tục hành chính cho công dân… sẽ là nơi giúp người dân tiếp cận với CNTT một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả, tạo sự hài lòng và tin tưởng của người dân vào chính quyền, giảm thời gian đi lại. Người dân có thể ở tại nhà để nộp hồ sơ trực tuyến, góp phần từng bước vào việc xây dựng công dân điện tử, thành phố thông minh.

Đại diện cho lãnh đạo UBND huyện, Ông Đặng Thương- Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang phát biểu: “UBND huyện xác định trọng tâm CCHC của huyện là tạo thuận tiện cho người dân trong giải quyết TTHC và bước đột phá là xây dựng thí điểm Điểm lồng ghép hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các xã: Hòa Nhơn, Hòa Phước, Hòa Liên và “ứng dụng công nghệ thông tin nông thôn mới kiểu mẫu” tại một số thôn. Xã Hòa Nhơn – một trong những địa phương đi đầu trong công tác CCHC, ứng dụng CNTT của huyện là xã đầu tiên triển khai thí điểm và tổ chức khai trương mô hình này. UBND huyện ghi nhận và biểu dương xã Hòa Nhơn đã tận dụng nguồn lực, quyết tâm đưa vào hoạt động chính thức mô hình “Điểm lồng ghép hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4”.

Cũng trong buổi khai trương, Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang đã trao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho bà Phạm Thị Chữ, (nhóm lớp độc lập tư thục Quỳnh Linh, xã Hòa Nhơn). Bà Chữ cho biết: Khi tôi đến làm giấy đăng ký mở bếp ăn tập thể cho nhóm lớp độc lập tư thục, được các chuyên viên hướng dẫn khai nộp thủ tục qua mạng theo dịch vụ công trực tuyến. Tôi thấy thao tác rất đơn giản, dễ dàng, thủ tục nhanh gọn, tôi thực sự hài lòng. Và chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bà Chữ đã nhận được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

Để tiếp tục triển khai cung cấp thêm nhiều dịch vụ công trực tuyến, năm 2017 xã Hòa Nhơn triển khai ở 06 dịch vụ gồm: đăng kí khai tử, đăng kí lại khai tử, đăng kí kết hôn, xác định tình trạng đất đai,  xác nhận hồ sơ cấp sổ ưu đãi giáo dục – đào tạo, đăng kí thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục ngoài 02 thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và cấp bản sao các giấy tờ hộ tịch đã cung cấp năm 2016.

Vấn đề khó khăn đặt ra ở đây là làm sao cho người dân, nhất là người dân vùng nông thôn có thể thay đổi thói quen từ việc làm các thủ tục hành chính theo cách thông thường, chuyển qua thực hiện trên môi trường mạng và áp dụng rộng rãi hơn các tiện ích của CNTT cho hoạt động đời sống hằng ngày.

Một số hình ảnh:

ScreenHunter_004

ScreenHunter_005

ScreenHunter_006

ScreenHunter_007

ScreenHunter_008

Tin, ảnh: Út Quyên

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com