Thông Tin
Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Hòa Nhơn-Phát động ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hòa Nhơn-Phát động ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

Nhằm nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe nhân dân. Sáng ngày 10/09/2017, UBND xã Hòa Nhơn phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức Lễ phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường và tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Về tham dự buổi lễ, hội Chữ thập đỏ thành phố có đồng chí Đoàn Văn Hòa – Phó ban tuyên huấn thanh thiếu niên, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Phó trưởng phòng nội vụ huyện, đồng chí Vũ Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, đồng chí Trần Văn Thanh – Trưởng phòng Y tế huyện. Ở xã, có đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Tấn Phát – PBT Đảng ủy, CT  UBND xã, các đồng chí trong BTV đảng ủy, toàn thể cán bộ cơ quan xã và gần 500 người dân là cán bộ Quân dân chính và nhân dân 15 thôn cùng về hưởng ứng buổi phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Đạt – Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: dịch sốt xuất huyết hiện nay đang ngày càng gia tăng và trên địa bàn đã phát sinh nhiều ổ dịch, ảnh hưởng sức khỏe và đời sống nhân dân, vì vậy cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bằng cách lật úp các dụng cụ chứa nước, phát quang, vệ sinh nhà cửa…nhằm ngăn chặn muỗi phát sinh, tạo cảnh quang môi trường sạch, đẹp.

Sau buổi phát động, Ban nhân dân các thôn tổ chức đi đến từng hộ dân trong thôn mình để vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch sốt xuất huyết và ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gây, phát quang bụi rậm. Trạm y tế xã cấp phát 3530 tờ rơi tuyên truyền bệnh sốt xuất huyết đến tất cả hộ dân trên địa bàn xã, dùng hóa chất xử lý các điểm ứ đọng nước dễ phát sinh muỗi, lăng quăng.

Một số hình ảnh buổi ra quân:

Tú Nguyên

Đoàn xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức Hội thi tìm hiểu Chỉ thị 05-CT/TW

Trong những năm qua, việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo …