Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Hòa Nhơn sôi nổi “Ngày hội mổ heo đất”

Hòa Nhơn sôi nổi “Ngày hội mổ heo đất”

Qua 10 năm phát động, sáng ngày 17/10/2107,Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Nhơn tổ chức buổi Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2008-2017, và 5 năm phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, giai đoạn 2012-2017.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Minh Hiền_Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Lê Luận_PBT thường trực đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Tấn Phát_PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.Tính đến cuối năm 2016, hội Chữ thập đỏ xã đã vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên 67 địa chỉ nhân đạo với kinh phí 259.840.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng.Qua 3 đợt mổ heo với kinh phí 78.695.500 đồng, số tiền này Hội đã hỗ trợ cho các địa chỉ nhân đạo và những trường hợp khó khăn đột xuất hằng năm.

Tại hội nghị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã đã đăng ký hỗ trợ 25 địa chỉ nhân đạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với mức bình quân 200.000đ/người/tháng.Và tổ chức mổ heo năm 2017, số heo được mổ lần này là 52 con với số tiền là 22.222.000 đồng. Số tiền của thôn nào vận động được, giaolại cho các chi hội quản lý, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

Đây là việc làm không mới nhưng có ý nghĩa thiết thực và mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần giảm bớt khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những mảnh đời còn nhiếu bất hạnh và cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn trong việc thực hiện chủ trương an sinh xã hội.Hy vọng, với những hoạch định cụ thể trên tinh thần tự giác và lòng quyết tâm của mọi tầng lớp nhân dân, xã Hòa Nhơn sẽ đạt nhiều kết quả tích cực trong công cuộc giảm nghèo.

Tú Nguyên

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). UBMTTQVN và …