Thông Tin
Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Hòa Nhơn tham gia huấn luyện Dân quân năm thứ nhất

Hòa Nhơn tham gia huấn luyện Dân quân năm thứ nhất

Nhiều năm qua, Ban Chỉ huy quân sự xã Hòa Nhơn luôn coi trọng việc rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành cho cán bộ, chiến sĩ, dân quân thông qua huấn luyện, hội thi…. Nhờ đó, làm tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi phát triển kinh tế, ổn định xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2020 của Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Hòa Vang, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hòa Nhơn đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã điều động 33/33 đồng chí dân quân mới tham gia huấn luyện bảo đảm chỉ tiêu huyện giao.

Đợt huấn luyện kéo dài trong 15 ngày, từ ngày 08/5/2020 đến ngày 22/5/2020, mặc dù trong thời tiết nắng nóng nhưng với ý chí, sự đoàn kết, thống nhất cao của đội ngũ cán bộ khung quản lý và 33 đồng chí dân quân mới không ngại gian khổ, khó khăn quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, giữ vững phong trào thi đua.

Chiều ngày 16/5/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN và các đoàn thể xã đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng dân quân mới tham gia huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Tại buổi thăm hỏi và động viên, đồng chí Nguyễn Thị Thanh An – Huyện ủy viên – Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã động viên tinh thần, nhắc nhở cán bộ chiến sĩ dân quân xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, nắm vững kỹ năng chiến thuật, tham gia học tập tốt, huấn luyện giỏi.

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, chiến sĩ lực lượng dân quân mới tham gia nuôi heo đất do Ban CHQS xã phát động đạt số tiền 4.000.000đ. Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), sáng ngày 22/5/2020, cán bộ, chiến sĩ, dân quân xã Hòa Nhơn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình nguyên là cán bộ, chiến sĩ dân quân qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần cho các đồng chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Đào- Tuyên giáo , Dân vận xã Hòa Nhơn

Hội đồng nhân dân xã Hòa Nhơn tổ chức Kỳ họp thứ 12, Khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 23/6/2020, HĐND xã Hòa Nhơn tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016-2021. …