Trang Chủ / Năm thành phố 4 an / Hội LHPN xã giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Hòa Nhơn và 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Hòa Nhơn.

Thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN huyện Hòa Vang và Ban chỉ đạo ATVSTP xã Hòa Nhơn về việc giám sát việc chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong năm 2017.

Trong tháng 5/2017 Hội LHPN xã Hòa Nhơn tiến hành việc giám sát đối với Chợ Hòa Nhơn và 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó, Hội phối hợp tham gia giám sát cùng đoàn với Hội LHPN huyện là 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã do huyện quản lý và  Hội LHPN xã thành lập đoàn giám sát chợ Hòa Nhơn và 10 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống do xã quản lý.

Qua 03 ngày làm việc, đoàn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đa số chủ cơ sở đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP, thực hiện tốt các cam kết về ATTP; đảm bảo vệ sinh môi trường; nguồn gốc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng…, tuy nhiên cũng có một số cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khu chế biến thực phẩm còn bẩn, sàn nhà ẩm ướt; nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng (không có hợp đồng cung cấp thực phẩm).

Sau giám sát từng cơ sở, đoàn cũng đã trao đổi, hướng dẫn cơ sở về những quy định pháp luật của Nhà nước về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hình thành nếp sống văn hóa, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong toàn xã.

Hết thuốc chữa!

Sáng 4-10, tiếp nhận thông tin về việc kẻ gian đột nhập, cạy cửa nhà …