Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Hội Liên hiệp Phụ nữ xã ra mắt mô hình điểm “Chi hội 5 không – 3 sạch”

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã ra mắt mô hình điểm “Chi hội 5 không – 3 sạch”

Nhằm  thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch” do TW Hội phát động góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . Đồng thời  để góp phần thực hiện mô hình “ Tộc họ tiên tiến – Thôn xóm bình yên – Gia đình hạnh phúc” . Tối ngày 12/8/2018 Hội LHPN xã  tổ chức ra mắt mô hình điểm  “ Chi hội 5 không – 3 sạch” tại Thôn Thái Lai xã  Hòa Nhơn. Tham dự buổi ra mắt mô hình điểm có chị Trần Thị Kim Thảo – chuyên viên Ban kinh tế Hội LHPN thành phố, chị Lê Huyền Trâm – PCT Hội LHPN huyện Hòa Vang, đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên – Bí thư BCH Đảng bộ xã cùng các đồng chí lãnh đạo UBND – UBMTTQVN xã; các đồng chí đại diện cấp ủy Chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận, các hội đoàn thể của Thôn Thái Lai  và trên 150 hộ dân.

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN xã  công bố Quyết định triển khai mô hình điểm tại Chi hội; Ban cán sự Chi hội Phụ nữ ra mắt và nhận nhiệm vụ thực hiện một số nội dung như: tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa và các nội dung của 8 tiêu chí; hướng dẫn các hộ gia đình hội viên cam kết thực hiện; mỗi năm chi Hội đăng ký giúp 2 – 3 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí. Tại buổi ra mắt , các HVPN đã được nghe các tiểu phẩm và các tiết mục văn nghệ với nội dung “5 không -3 sạch”, đây là hình thức sân khấu hóa giúp cho Hội viên nâng cao kiến thức và hiểu rõ hơn về nội dung cuộc vận động.

Phát biểu tại buổi ra mắt, chị Lê Huyền Trâm – PCT Hội LHPN huyện Hòa Vang đã động viên, khuyến khích cách làm sáng tạo, những nội dung thiết thực với đời sống của hội viên, phụ nữ; tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình hay, cách làm sáng tạo để trở thành mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”.

Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng NTM thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí NTM của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra. Lễ ra mắt mô hình điểm tại thôn Thái Lai sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Nhơn tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ  về thực hiện mô hình điểm này để nhân rộng  trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Kim Tuyến

Sôi nổi ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng ngày 18/8/2018 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội …