Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / LỄ CẦU SIÊU CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

LỄ CẦU SIÊU CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

          Có một dòng thời gian đã đi qua theo định luật vô thường biến đổi. Hơn 40 năm mà thoáng nhanh như bóng cau ngoài song cửa, để những khốc liệt của cuộc chiến tranh vệ quốc trên quê hương Việt Nam chỉ còn là những ký ức, những câu chuyện kể phủ trong lớp bụi thời gian. Nhưng cho dù 40 năm, hay ngàn năm đi nữa, mãi mãi những ký ức, những câu chuyện kể đó vẫn có sức mạnh làm rung động từng ngõ ngách con tim hàng triệu lớp người dân Việt mỗi khi nghĩ về. Bởi lẽ, sự vĩ đại và thiêng liêng của bao thế hệ cha anh hy sinh không bù đắp này là những mất mát không lắp bằng.

         Bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân của mình, các mẹ, các anh đã đem máu đào nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm ruộng vườn quê hương. Năm tháng sẽ trôi qua, những đóng góp từ hi sinh của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả dân tộc mà không người Việt Nam nào được phép lãng quên. Chính các mẹ, các anh là những người góp phần viết nên trang sử vẻ vang cho đất nước.

         Theo thống kê của xã ghi nhận, từ sau giải phóng đến nay, đã có 160 hài cốt liệt sỹ được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ xã. Có thể nói rằng, xương máu của các mẹ, các anh đã thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương. Các mẹ, các anh có những người đã được về yên nghỉ trên mãnh đất quê nhà, nhưng xót xa thay, nơi đây vẫn còn có những anh hùng liệt sỹ ở khắp mọi miền tổ quốc, ra đi không để lại một cái tên, một dòng địa chỉ, hơn 40 năm vẫn chưa tìm thấy chốn quay về. Chỉ mỗi cái tên thôi, con của mẹ cũng không còn, tất cả, con dâng hiến trọn vẹn cho non sông tổ quốc. Những người con oai hùng đã chết tại mãnh đất đầy nắng gió này dưới gong xiềng và tra tấn dã man của Thực dân, Đế quốc để tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc bằng chính tình yêu quê hương từ cuộc đấu tranh bi hùng đầy máu và nước mắt.

         Ngày 23/7/2017, tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Nhơn, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn đã tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đến dự có Đồng chí Lê Trung Thắng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Đồng chí Ngô Duy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Luận – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, Đồng chí Nguyễn Tấn Phát – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, toàn thể cán bộ cơ quan xã và thân nhân các liệt sỹ.

          Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Hòa Nhơn, cán bộ cơ quan cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do choTổ Quốc.

       “Người đang sống nhớ thương người đã khuất/ Khắc đá làm bia dựng giữa đất trời” Trích từ bài thơ Đời đời ghi nhớ của nhà thơ Viễn Phương. Với đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, anh linh của những người đã mất sẽ vô cùng tự hào vì Tổ quốc mãi mãi ghi công, nhân dân Việt Nam luôn tưởng nhớ và báo ân bằng hành động cụ thể, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

                                                                                                                                                                                                        Út Quyên

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com