Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Mặt trận xã tổng kết công tác năm 2017

Mặt trận xã tổng kết công tác năm 2017

Chiều 29.01.2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn tổ chức hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ (2014-2019), nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018. Tham dự có Ông Lê Duy Cửu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang, ông Ngô Duy Quang- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã.

Trong năm 2017, Mặt trận xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện đạt hiệu quả; vận động “Quỹ vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; công tác An sinh xã hội được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng; việc phát động xây dựng mô hình mới “Tộc họ tiên tiến, thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc” được các tộc họ và nhân dân hưởng ứng tích cực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được thực hiện tốt. Đã triển khai giám sát chuyên đề “Diện tích đất không sản xuất bởi các dự án” trên địa bàn xã năm 2017. Hệ thống tổ chức Mặt trận được kiện toàn, củng cố, phương thức hoạt động từng bước có sự đổi mới và mang lại kết quả.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Duy Cửu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ông Ngô Duy Quang-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận xã Hòa Nhơn trong năm qua, đồng thời đề nghị Mặt trận xã cần tập trung chăm lo Tết cho người nghèo đảm bảo đúng đối tượng, công khai, dân chủ; cần tăng cường vai trò giám sát việc cấp phát quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công từ nguồn của Trung ương, thành phố và huyện; quan tâm củng cố đội ngũ Ban công tác Mặt trận; tiến hành các công việc chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng “Thôn kiểu mẫu nông thôn mới”.

Nhân dịp này, hội nghị tuyên dương, khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2017.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

ScreenHunter_002Tin, bài: Thị Tín

Sôi nổi ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng ngày 18/8/2018 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội …