Trang Chủ / Năm thành phố 4 an / NÂNG CAO NHẬN THỨC TRONG LĨNH VỰC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM – VẤN ĐỀ NÓNG BỎNG HIỆN NAY

NÂNG CAO NHẬN THỨC TRONG LĨNH VỰC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM – VẤN ĐỀ NÓNG BỎNG HIỆN NAY

           An toàn thực phẩm là vấn đề mang tính thời sự trong giai đoạn hiện nay, nó vô cùng quan trọng và cần thiết, được tiếp cận với những thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh là nhu cầu hằng ngày đối với mỗi người dân. Thực phẩm an toàn góp phần cải thiện sức khỏe con người, tạo điều kiện tái sản xuất sức lao động. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn gây thiệt hại về kinh tế, gánh nặng cho gia đình và xã hội.

          Nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề này, ngay từ đầu năm UBND xã đã xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đảm bảo ATTP trong chương trình “Thành phố 4 an”.

          Từ ngày 10/5 đến ngày 14/5/2017, UBND xã đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã tổ chức buổi tuyên truyền cho cán bộ quân dân chính và toàn thể nhân dân đồng loạt 15 thôn trên địa bàn xã về chương trình “Thành phố 4 an”,  trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đảm bảo ATTP đang được toàn xã hội quan tâm, đã được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tham gia tích cực.

          Tại các buổi tuyên truyền, UBND xã kết hợp phát 500 tập tài liệu tuyên truyền, cung cấp số diện thoại đường dây nóng để nhân dân kịp thời phát hiện và phản ánh về các vụ việc của các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về ATTP để báo về UBND xã xử lý. Đồng thời, các báo cáo viên của xã cũng đã tập trung tuyên truyền những nội dung chính, sát thực tế với đời sống người dân. Trong lĩnh vực sản xuất rau, chăn nuôi hướng dẫn người dân biết những sản phẩm an toàn là những sản phẩm được sản xuất với quy trình kỹ thuật đảm bảo an toàn, khi sử dụng ăn uống không gây tổn hại về sức khỏe con người; những nguyên tắc sản xuất rau an toàn và chăn nuôi an toàn. Đối với lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thông tin cho nhân dân biết về thủ tục hành chính khi chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với các cơ sở được phân cấp do Huyện và xã quản lý; các yêu cầu sử dụng nguyên liệu, phụ gia trong chế biến thực phẩm; yêu cầu trong kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, các báo cáo viên xã cũng tập trung tuyên truyền trong lĩnh vực khai thác, nuôi trồng thủy sản; một số nội dung khác về ATTP như 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn; 10 lời khuyên về vệ sinh an toàn thực phẩm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn như Giữ gìn vệ sinh, ngăn ngừa sự ô nhiễm; tách biệt thực phẩm sống với chín, cũ với mới; đun nấu kỹ; loại bỏ các mối nguy hiểm đối với thực phẩm; bảo quản ở nhiệt độ an toàn, ngăn ngừa các vi sinh vật phát triển; sử dụng nước sạch và nguyên liệu an toàn, giảm nguy cơ ô nhiễm.

           Trong thời gian đến, UBND xã áp dụng công nghệ tin học, xây dựng phần mềm quản lý ATTP trên địa bàn toàn xã; in và cấp phát sổ tuyên truyền cho nhân dân 15 thôn để từng bước nâng cao nhận thức của ngưởi dân về tầm quan trọng của ATTP trong đời sống thường ngày.

           Một số hình ảnh:

ScreenHunter_002

ScreenHunter_003

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

capture0

Karaoke di động tiếp tục “tra tấn” xóm làng

Karaoke di động tiếp tục “tra tấn” xóm làng ​ ​ Nghe nhà bên này …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com