Trang Chủ / Hoạt động thôn / Phiên chợ giao lưu hàng hàng nông sản và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa xã Hòa Nhơn với các xã trên địa bàn Huyện Hòa Vang

Phiên chợ giao lưu hàng hàng nông sản và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa xã Hòa Nhơn với các xã trên địa bàn Huyện Hòa Vang

Phiên chợ giao lưu hàng hàng nông sản và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa xã Hòa Nhơn với các xã trên địa bàn Huyện Hòa Vang

          Sáng ngày 10/5/2018, UBND xã Hòa Nhơn tổ chức khai mạc phiên chợ giao lưu hàng nông sản với chủ đề “Cùng nhau liên kết, sản xuất hiệu quả – bền vững”. Tham dự buổi khai mạc phiên chợ có đồng chí Nguyễn Phú Ban – Thành ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT thành phố, các đồng chí lãnh đạo các hội Đoàn thể thành phố, các đồng chí Đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối NTM, lãnh đạo liên minh HTX thành phố, đồng chí Đặng Phú Hành – UVBTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện Hòa Vang, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng kinh tế các quận Liên chiểu, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các đoàn thể và toàn thể CBCC cơ quan xã.

          Đây là phiên chợ được tổ chức đầu tiên trên địa bàn xã với 18 gian hàng của 11 xã, 2 HTX. Các xã trên địa bàn cũng đã mang đến nhiều đặc sản của địa phương mình. Đến với phiên chợ, người mua có thể mua được những sản phẩm “sạch” và được cung cấp những thông tin về cách bảo quản hàng hóa và chế biến sản phẩm. Và nhiều mặt hàng đã hết sớm khi chưa kết thúc phiên chợ đặc biệt là các loại rau quả. Bà Phan Thị Bông (Thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong) cho biết “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự phiên chợ như thế này, nhiều sản phẩm sạch, chất lượng mà còn “rẻ” nữa, ngoài ra tôi còn được các cô, các chú hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản các mặt hàng…”

Ông Đặng Phú Hành- Phó Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang nhấn mạnh: “Phiên chợ không chỉ quan tâm đến những sản phẩm của địa phương mà trong thời gian đến còn kết nối nhiều hộ dân hoặc liên kết nhiều xã để hình thành một vùng sản phẩm có giá trị kinh tế”.

Phiên chợ giao lưu hàng nông sản tại UBND xã Hòa Nhơn là bước đột phá để các xã, các hộ dân cùng có một định hướng chung trong quá trình sản xuất nông nghiệp; qua đó tạo điều kiện thúc đẩy liên kết sản xuất và tiêu thụ, tiến đến xây dựng chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội thúc đẩy thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện tốt hơn chủ đề năm trong năm 2018“ năm nông nghiệp, năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” giữa các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang.

          Tiếp đó ngày 11/5/2018, tại Hội trường UBND xã Hòa Nhơn cũng đã diễn ra hội thảo chia sẽ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý và sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa xã Hòa Nhơn và các xã trên địa bàn Huyện. Thông qua Hội thảo cũng đã đề xuất các giải pháp để phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả và bền vững là: Nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc phê duyệt quy hoạch, ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định chung về kiểm tra, giám sát sản xuất, chứng nhận; có chính sách thông thoáng, hỗ trợ người sản xuất, khuyến khích được doanh nghiệp tham gia và chuỗi tiêu thụ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, để người sản xuất và người tiêu dùng nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sử dụng sản phẩm hữu cơ. Và đặc biệt, Hội thảo đã tập trung bàn về vấn đề liên kết giữa các hộ nông dân với nhau, nhằm hướng đến mục tiêu chuyên môn hóa, phân công sản xuất rõ ràng, không chỉ trên địa bàn xã mà phải liên kết hộ nông dân ở các xã lại với nhau. Tại buổi hội thảo, các xã đã cùng thống nhất ký biên bản ghi nhớ về việc chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, và liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa các xã trên địa bàn Huyện.

Một số hình ảnh:

1

2

34

                                                                                                Tin ảnh: Út Quyên

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com