Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / SẢN PHẨM KIỆU HƯƠNG ĐỊA PHƯƠNG KẾT QUẢ SAU MỘT NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

SẢN PHẨM KIỆU HƯƠNG ĐỊA PHƯƠNG KẾT QUẢ SAU MỘT NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

Ngày 30/01/2018, UBND xã Hòa Nhơn tổ chức sơ kết 01 năm triển khai mô hình sản xuất kiệu hương địa phương trên địa bàn xã. Về dự với hội nghị sơ kết này, có đồng chí Nguyễn Phú Ban – Thành ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT thành phố, các đồng chí là Chánh Văn phòng, Trưởng phòng kế hoạch tài chính, phó phòng phát triển nông thôn thuộc Sở NN&PTNT thành phố. Đại diện lãnh đạo Trung tâm khuyến ngư Nông lâm, Phòng NN&PTNT huyện. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, Trưởng thôn 15 thôn và gần 40 hộ dân tham gia mô hình.

Năm 2017, được sự quan tâm hỗ trợ, đầu tư từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố, UBND xã đã chọn cây kiệu hương, giống cây có từ lâu đời tại xã những đã bị mai mọt, với các đặc tính ưu việt như củ có màu tím, cay và nồng hơn so với các giống kiệu khác để đem đi trồng thử nghiệm ở những vùng đất bị bồi lấp, đất đồi gò, ít sử dụng nước tưới tại thôn Thạch Nham Tây và Phước Thuận trong 2 vụ Xuân hè và Thu Đông với tổng diện tích là 1,1ha.

Với việc hỗ trợ 100% giống, 30% phân bón và 500m2 hệ thống tưới phun sương với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng cho gần 40 hộ dân, bước đầu đã mang lại những kết quả nhất định. Theo thống kê, với mức bán của giá kiệu hiện nay dao động từ 20.000 – 30.000đ/kg, với 500m2 kiệu hương, người dân có thể thu về lợi nhuận từ 15 – 20 triệu đồng.

Ông Phan Tham, một hộ dân thuộc thôn Thạch Nham Tây đang tham gia mô hình phát biểu trong Hội nghị: “Từ khi được UBND xã hỗ trợ, triển khai sản xuất cho đến nay, gia đình tôi đã tập trung sản xuất, hiện nay cây kiệu hương đang sinh trưởng tốt, đang thu hoạch cho vụ tết này. So với các loại cây khác, cây kiệu hương tận dụng được lao động nông nhàn, hiệu quả mang lại cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân”.

Nhìn lại kết quả sau một năm triển khai thực hiện, với những khó khăn bước đầu, nhưng với những sự quan tâm, hỗ trợ từ Sở NN&PTNT thành phố và sự tham gia tích cực của người dân, UBND xã đã có kế hoạch triển khai, nhân rộng mô hình trong những năm tiếp theo  để đưa kiệu hương trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của xã.

Một số hình ảnh:

IMG20180130092116

IMG20180130092018

IMG20180105092027

Thị Nga

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1

Sơ kết 9 tháng kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới

UBND xã Hòa Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm thực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com