Trang Chủ / Năm thành phố 4 an / Tăng cường kiểm tra, tạo nguồn thực phẩm an toàn trên địa bàn

Tăng cường kiểm tra, tạo nguồn thực phẩm an toàn trên địa bàn

      Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo ATTP xã Hòa Nhơn về việc chấp hành các quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và hộ nông dân sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn xã, trong sáu tháng đầu năm, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ như vùng rau Thạch Nham Tây, vùng rau Phước Hưng Nam, vùng rau Ninh An, các hộ trồng trọt chăn nuôi tại thôn Phú Hòa 1, Thạch Nham Tây…

ScreenHunter_002

 Đoàn kiểm tra hộ chăn nuôi vịt thôn Phú Hòa 1

       Ngay từ đầu năm, xã đã tập trung chú trọng công tác tuyên truyền, làm việc với từng hộ dân ký cam kết. Nên qua kiểm tra, các chủ cơ sở đều được tập huấn kiến thức về ATTP, thực hiện tốt các cam kết; đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở trồng trọt và chăn nuôi. Có thể nói, so với năm 2016, nhận thức, cách làm của người dân trong đảm bảo ATTP đã tăng lên rất đáng kể. Bên cạnh những thông tin tuyên truyền của xã, người dân được tiếp cận đến các kênh thông tin khác như truyền hình, báo chí nên cũng đã làm thay đổi thói quen sản xuất của người dân.

       Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, số cơ sở mà xã phải quản lý là hơn 200 cơ sở, đây là khó khăn lớn cho xã trong công tác quản lý, kiểm tra.

     Cũng thông qua các đợt kiểm tra, Ban chỉ đạo ATTP xã cũng tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân thực hiện tốt hơn các giải pháp nâng cao hiệu quả việc bảo đảm ATTP, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong toàn xã. Được biết, hoạt động kiểm tra được duy trì thường xuyên và kiểm tra đột xuất. UBND xã đã thành lập đường dây điện thoại nóng để tiếp nhận thông tin tố giác của người dân. Hy vọng với nhiều biện pháp được triển khai, chất lượng thực phẩm sẽ ngày càng tốt hơn.

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com