Trang Chủ / An ninh - Quốc Phòng / Tiểu đoàn 3 trường Quân sự quân khu V làm công tác dân vận tại thôn Hòa Khương Tây

Tiểu đoàn 3 trường Quân sự quân khu V làm công tác dân vận tại thôn Hòa Khương Tây

Thực hiện Chương trình công tác Dân vận năm 2018, nhằm góp phần cùng địa phương nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, trong đó có tiêu chí xây dựng giao thông, xây dựng mở rộng nâng cấp các tuyến đường GTKX giúp nhân dân đi lại thuận tiên. Từ 150 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 3 trường Quân sự quân khu V đã hành quân về thôn Hòa Khương Tây – xã Hòa Nhơn để làm dân vận giúp dân.

          Dưới cái nắng oi bức của mùa hè, xen lẫn bụi, cát, sạn, xi măng nhưng với tinh thần hăng say trong công việc, những anh bộ đội đã phối hợp nhịp nhàng, người xúc cát, người vác xi măng, người bơm nước vào máy trộn…, không khí thật khẩn trương, ai nấy đều tất bật, hăng hái để sớm hoàn thành tuyến đường.

          Đợt dân vận trong 4 ngày, các anh bộ đội đã đổ bêtông 500m đường GTKX (rộng 3,5m). Ngoài làm đường, đơn vị còn tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước, tuyên truyền Luật An ninh mạng cho nhân dân, tham gia giao lưu văn nghệ giữa các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên thôn nhà tạo khí thế vui tươi, gắn kết. Đơn vị còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 hộ chính sách, hộ nghèo trong thôn với mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

          Cùng với cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 3 trường quân sự quân khu V, người dân thôn Hòa Khương Tây rất vui mừng, phấn khởi tham gia đối ứng ngày công, những mét đường hình thành trong niềm vui, phấn khởi của bộ đội và nhân dân, thể hiện tinh thần gắn bó quân dân.

          Trong đợt dân vận này, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN và các Đoàn thể của xã đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các chiến sĩ và dự các buổi tuyên truyền, nói chuyện thời sự, giao lưu văn nghệ giữa nhân dân và cán bộ chiến sĩ của đơn vị.

          Với phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương”, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 3 trường Quân sự quân khu V đã hoàn thành công tác dân vận tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Thông qua những việc làm trên đã góp phần xây dựng tình đoàn kết quân dân, giúp bà con thêm tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương giàu đẹp. Các anh mài là anh Bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đây không chỉ là con đường theo chuẩn NTM mà là con đường thắm tình quân dân.

1

2

3Nguyễn Thị Đào

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1

Sơ kết 9 tháng kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới

UBND xã Hòa Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm thực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com