Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020

Triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm ATTP vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi. Nhận thức, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp về ATTP còn có phần hạn chế. Vì vậy, việc tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. 

1

 

Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Tháng hành động vì ATTP xã Hòa Nhơn diễn ra từ ngày 20/4/2020 đến ngày 20/5/2020 với 3 mục tiêu:

– Tăng cường giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

– Đẩy mạnh kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 – Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

           Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm ATTP, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, UBND xã đã chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là vụ ngộ độc nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm chay không an toàn.

        Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP xã đã tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP. Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Uỷ ban nhân dân xã chỉ đạo các đơn vị căn cứ điều kiện thực tế để phối hợp triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 theo kế hoạch đảm bảo phù hợp, an toàn và hiệu quả./.

                                  Tin, ảnh: Tú Nguyên

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

2

HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TÁC XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA NHƠN

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang nói chung …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com