Trang Chủ / Chính Trị - Kinh Tế / Trung thu – Tết đoàn viên

Trung thu – Tết đoàn viên

Hòa chung trong không khí nô nức, phấn khởi chào tết trung thu, được rước đèn, múa lân, phá cổ, được vui chơi, nô đùa thoả thích của thiếu nhi cả nước. Chiều ngày 03/10/2017 nhằm ngày 14 tháng 8 Âm lịch,  được sự nhất trí và cho phép của các cấp chính quyền UBND xã, Đoàn thanh niên, Tổ chức trẻ em Việt Nam (COV) Đội Tiền Phong – Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu với chủ đề “ Cổ tích đêm trăng”.

Về dự chương trình có Đ/c Nguyễn Lê Giang – UV BTV huyện Đoàn Hòa Vang, Đ/c Trần Thị Cẩm Hà – Giám đốc dự án hệ thống chăm sóc trẻ khuyết tật, Đ/c Ngô Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND xã, Đ/c Phan Thanh Quang – Phó chủ tịch UBMTTQVN xã,  Đ/c Võ Văn Bông – Bí thư Đoàn xã cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể ở xã. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em thiếu nhi và các bạn Đoàn viên thanh niên bạn ĐVTN.

Niềm háo hức như vỡ òa khi các em được tặng quà và cùng vui chơi các trò chơi do các tình nguyện viên tổ chức. Gần 200 suất quà đến từ UBND xã, Tổ chức COV và Đội Tiền Phong – Đoàn trường Đại học Kinh tế, có những em cảm thấy lạ lẫm khi lần đầu tiên được cầm trên tay chiếc lồng đèn. Không khí của mùa Trung thu tràn về một cách ấm áp, đầy tình yêu thương.

Em Nguyễn Thu Sương (Thạch Nham Đông- Hòa Nhơn) nói: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia vui chơi và được tặng quà Trung thu. Em và các bạn cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động vui Trung thu”.

Phát biểu tạị buổi lễ Đ/c Ngô Văn Đạt- Phó chủ tịch UBND xã cũng đã nhấn mạnh đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt thì được đón Tết Trung thu đúng nghĩa luôn là điều mơ ước. Do đó, UBND xã đã lên kế hoạch tổ chức Trung thu cho trẻ em ở xã Hòa Nhơn một cách chu đáo, với phương châm “vui vẻ-an toàn-hiệu quả”.

Theo bạn Đặng Hà Khang- Chủ nhiệm Đội Tiền Phong – Đoàn trường Đại học Kinh tế thì hiện nay, bánh và lồng đèn được bày bán nhiều ở chợ, nhưng các thành viên của đội muốn tự tay làm mới có ý nghĩa. Các em thiếu nhi, học sinh nghèo, trẻ mồ côi, cơ nhỡ vốn thiếu thốn tình cảm nên Đội tiền phong mong muốn các em được vui vẻ, ấm áp trong tình yêu thương của mọi người. Mỗi chiếc bánh, chiếc lồng đèn đều được các thành viên gửi vào đó biết bao nhiêu tình cảm nhằm  động viên các em nỗ lực hơn trong học tập, cuộc sống. Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các em có một mùa trung thu ấm áp, trọn vẹn./.

                                      Tin: Hồng Tuyết

                                      Ảnh: Út Quyên

Các hình ảnh:

capture0

capture3

 

capture1

capture2

About Xã Hòa Nhơn

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1_128374

Mit tinh kỷ niệm “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/2018, UBND xã Hòa Nhơn Tổ chức Mít tinh kỷ niệm, và phát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com